Solution for Us

You have Problems - We have Solutions

gioi-thieu-co-ban-nhung-dieu-can-biet-ve-HTML

Giới thiệu cơ bản những điều cần biết về HTML

Blog

gioi-thieu-co-ban-nhung-dieu-can-biet-ve-HTML_2

HTML là ngôn ngữ máy tính được thiết kế để tạo trang web. Những trang web này sau đó có thể được xem bởi bất kỳ ai kết nối Internet. Nó khá dễ dàng để tìm hiểu, hầu hết chúng ta đều có thể tiếp cận được kiến thức cơ bản với những tính hữu ích mà nó mang lại. Nó liên tục được sửa đổi và phát triển để đáp ứng nhu cầu của đối tượng Internet ngày càng tăng theo hướng của W3C (World Wide Web Consortium), tổ chức liên quan đến thiết kế và duy trì ngôn ngữ lập trình.

Định nghĩa của HTML là Ngôn ngữ đánh dấu liên kết văn bản

  • HyperText là phương pháp mà bạn di chuyển xung quanh trên web bằng cách nhấp vào văn bản đặc biệt được gọi là siêu liên kết đưa bạn đến trang tiếp theo. Thực tế rằng nó rất tùy biến – tức là bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào trên Internet bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách nhấp vào liên kết – không cần phải theo thứ tự ưu tiên.
  • Đánh dấu các thẻ HTML nghĩa là định dạng văn bản. Họ đánh dấu nó như một loại văn bản nhất định (ví dụ như văn bản in nghiêng).

Làm thế nào nó hoạt động?

HTML bao gồm một loạt các mã ngắn được soạn thảo, gọi là các thẻ. Văn bản sau đó được lưu dưới dạng tệp HTML và được xem qua trình duyệt, như IE hoặc Firefox… Trình duyệt này đọc tệp và dịch văn bản thành dạng hiển thị như tác giả mong muốn. Viết HTML của riêng bạn đòi hỏi phải sử dụng thẻ chính xác để tạo ra phong cách riêng. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ trình soạn thảo nào để tạo các trang HTML.

Các thẻ là gì?

gioi-thieu-co-ban-nhung-dieu-can-biet-ve-HTML_1

Các thẻ là những gì văn bản bình thường riêng biệt từ mã HTML. Bạn có thể biết chúng là các từ giữa <ngoặc vuông>. Chúng cho phép tất cả các nội dung như hình ảnh, văn bảng hiển thị trên web. Các thẻ khác nhau sẽ thực hiện các chức năng khác nhau. Bản thân các thẻ không xuất hiện mà bạn chỉ thấy được hiệu ứng thông qua trình duyệt web. Các thẻ đơn giản nhất chỉ làm nhiệm vụ định dạng cho một số văn bản, như sau:

<i> Những từ này sẽ được in đậm </ i> và những từ này sẽ không.

Trong ví dụ trên, các thẻ <i> được bao quanh một số văn bản và hiệu ứng của chúng sẽ là văn bản được chứa sẽ được in nghiêng khi được xem qua trình duyệt web.

Điều này sẽ mất nhiều thời gian?

Vâng, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Việc biết HTML sẽ chỉ mất vài ngày để đọc và học các mã. Bạn có thể hiểu cơ bản trong một giờ. Khi bạn biết các thẻ, bạn có thể tạo các trang HTML.

Tuy nhiên, việc sử dụng HTML và thiết kế trang web tốt là một câu chuyện khác. Thiết kế trang web tốt là một nửa kỹ năng và một nửa tài năng. Kỹ năng học tập và sử dụng chính xác thẻ sẽ cải thiện công việc trang web của bạn. Điều này sẽ cải thiện cơ hội thành công trang web của bạn. May mắn thay, những điều này có thể được hiểu thông qua nghiên cứu sâu, miễn là bạn sẵn sàng làm việc này để xuất ra các trang web tốt hơn.

Phạm vi kỹ năng bạn sẽ ấn tượng thông qua việc chạy trang web của riêng bạn. Bạn sẽ tìm hiểu về các khía cạnh của thiết kế đồ họa, kiểu chữ và lập trình máy tính. Hiệu quả của bạn với máy tính sẽ tăng. Khi quen với HTML bạn sẽ hiểu hơn về quảng cáo và cải thiện khả năng .

Tôi có phải trực tuyến mọi lúc không?

Thật sự không cần thiết. Bạn có thể mã toàn bộ trang web của bạn ngoại tuyến, lưu trữ tất cả trên máy tính của riêng bạn và chỉ chuyển tất cả các tệp lên web. Sau đó, bất cứ khi nào bạn có nội dung mới, bạn chỉ cần thêm nó vào phiên bản trực tuyến hiện tại của trang web. Nó thực sự khá đơn giản.

Có bất kỳ điều gì HTML không thể thực hiện được không?

Tất nhiên rồi, HTML luôn được cải tiến vài năm một lần để bắt kịp xu thế. Nhờ vậy, trang web của bạn sẽ ngày càng đa dạng, chuyên nghiệp đáp ứng như cầu hiện tại.

CSS (Cascading Stylesheets) được sử dụng để kiểm soát cách trình bày và làm cho các trang dễ tiếp cận hơn. Các hiệu ứng và tương tác đặc biệt được cung cấp bởi JavaScript. Điều này bổ sung nhiều sự lựa chọn cho HTML cơ bản. Hầu hết các công cụ tiên tiến này ra đời sau nhưng khi kết hợp lại sẽ đến sự tùy biến cho trang web.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hãy mạnh dạng chia sẻ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được giải pháp thỏa đáng nhất.

Theo solus.vn