Solution for Us

You have Problems - We have Solutions

feature tang luu luong truy cap

Làm thế nào để tăng lượng truy cập trong định hướng phát triển thiết kế Website

Blog

Chiến lược thiết kế web của bạn có ảnh hưởng lớn đến khả năng xếp hạng website của bạn trong công cụ tìm kiếm – mà chúng tôi gọi là công cụ tìm kiếm tối ưu hóa hoặc SEO – vì vậy, chiến lược thiết kế website của bạn phải được phát triển với SEO. Điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản, thiết kế website của bạn phải đảm bảo rằng nó không bị bất kỳ vấn đề phổ biến nào ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng website của bạn. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính ảnh hưởng đến lượng truy cập:

1. Thiết kế tùy biến

tuy bien website_2

Thiết kế website tùy biến là thiết kế phù hợp và hiển thị nội dung hiệu quả bất kể kích thước màn hình và nền tảng bạn sử dụng để người dùng có trải nghiệm tốt nhất bất kể họ truy cập website trên thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Google công khai thừa nhận rằng họ phạt các webite không tùy biến. Hầu hết các website mới sẽ là (nếu bạn sử dụng một nhà thiết kế website có uy tín) nhưng nhiều website cũ hơn đang cần sửa chữa nhiều vì chúng được thiết kế trước sự bùng nổ của điện thoại thông minh và sử dụng internet trên điện thoại di động của bạn.

2. Tốc độ website

Nếu website của bạn tải chậm thì kết quả là trải nghiệm người dùng kém và khách hàng tiềm năng sẽ bị giảm trong nháy mắt và thay vào đó là lựa chọn website của người khác. Thêm vào đó, trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm Google sẽ phạt website của bạn bằng cách xếp hạng thấp hơn các website khác vì trải nghiệm không thật sự tốt của người dùng trên website của bạn. Một số nội dung như hình ảnh và video có thể làm chậm tốc độ tải website của bạn nhưng nội dung này quan trọng đối với sự tương tác, do đó chiến lược thiết kế website của bạn cần giải quyết cách nội dung này được hiển thị để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm đều có trải nghiệm tích cực trên website của bạn. Và khi giải quyết được bài toán về tốc độ website thì chúng ta sẽ gia tăng được lưu lượng truy cập vì hầu hết người dùng hay thậm chí bản thân bạn không bao giờ nghi ngờ, chỉ nhấp vào kết quả tìm kiếm xếp hạng hàng đầu trên trang đầu tiên.

3. Ngôn ngữ lập trình website

ngon ngu thiet ke website

Một số ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng website của bạn, chẳng hạn như JavaScript hoặc tiện ích có thể hạn chế hoặc ngăn chặn một số nội dung quan trọng nhất trên website của bạn bị thu thập bởi các công cụ tìm kiếm. Một số nhà phát triển thiếu kinh nghiệm cũng có tội khi tạo mã trên các website của bạn, điều này rất khó khăn vì nó đẩy nội dung và từ khóa quan trọng xuống cuối trang. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm Google sẽ từ bỏ việc thu thập thông tin những từ khóa này và kết quả là website của bạn sẽ được xếp hạng thấp hơn trong các công cụ tìm kiếm và sẽ ít lưu lượng truy cập đến website của bạn.

4. Tính năng chia sẻ

Nếu gần đây bạn đã truy cập vào bất kỳ trang web tin tức hoặc blog nào, đã đăng ký sự kiện trên Eventbrite hoặc tài trợ cho ai đó thông qua website như JustGiving, bạn có thể nhớ lại biểu tượng cho phép chia sẻ và thực sự nhắc bạn chia sẻ nội dung trực tiếp đến bạn hoặc các kênh truyền thông về xã hội và kinh doanh. Nếu bạn giúp khách hàng truy cập website của mình dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn, họ sẽ có khuynh hướng làm điều đó thường xuyên hơn để người khác xem.

5. Xây dựng Blog

viet blog

Viết blog kinh doanh là một trong những chiến thuật phổ biến nhất được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến website của bạn với nhiều lý do khác nhau. Càng nhiều nội dung hữu ích càng  có nhiều cơ hội để được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm và nếu bạn chia sẻ nó với các mạng xã hội thì điều này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập website. Ngoài ra, Google cũng làm rõ rằng nội dung mới trên website của bạn đã đánh dấu một dữ liệu lớn cho họ vì bạn đang cung cấp thông tin hữu ích thường xuyên đáng để họ ưu tiên lưu lượng truy cập vào website của bạn hơn các website khác.

6. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Chúng tôi đã nói về cách bạn có thể thiết kế website mà các công cụ tìm kiếm như Google có thể thu thập thông tin và cách tạo nội dung thu hút người dùng công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng đến website. Nhưng nếu họ đến đó và bạn không cung cấp cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm? Bạn sẽ bị xếp hạng thấp hơn các website tương đồng. Tối ưu hóa trên website là thuật ngữ được sử dụng để chỉ vị trí từ khóa có liên quan và tìm kiếm thân thiện ở những vị trí quan trọng trong nội dung và mã website của bạn (tiêu đề trang, mô tả, hình ảnh, v.v.) để cho Google biết rằng website của bạn cung cấp câu trả lời cho truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Chiến lược thiết kết website của bạn cần phải lưu ý đến yếu tố này để đảm bảo rằng các website của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn giúp dễ tìm thấy.

Trên đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến lưu lượng truy cập không cao nên bạn cần suy nghĩ về giải pháp trong chiến lược thiết kế website của bạn để đảm bảo rằng bạn xây dựng một website có tiềm năng để thu hút nhiều lưu lượng truy cập. Nếu bạn xây dựng website thiếu những tính năng này, sẽ rất khó để người dùng tìm thấy website của bạn trong công cụ tìm kiếm của Google. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất là bạn có thể phải bắt đầu xây dựng lại từ đầu, điều mà không một cá nhân hay chủ doanh nghiệp nào mong muốn. Vì vậy, lập kế hoạch thật chi tiết và tạo ra một chiến lược thiết kế website hoàn chỉnh sẽ cụ thế hóa việc tăng lưu lượng truy cập website!

Nguồn sưu tầm